Chuyện đời

Trong công việc làm tốt 3 điều này đảo bảo sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển

Làm thế nào để sự nghiệp ngày càng phát triển? Đối với những nhân viên mới có thể tham khảo 3 điều sau, nếu không thể làm tốt 3 điều này thì bạn khó có thể vươn tới được thành công.

Rời khỏi ghế nhà trường bước chân vào chốn công sở chính là bước vào một nơi đầy rẫy những cạnh tranh, cám dỗ. Đối với đa phần dân công sở mà nói mọi người đều có chung một niềm hi vọng đó chính là có thể tiến xa hơn trên con đường chinh phục sự nghiệp. Và để đạt được thành công đều phải trải qua sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt nơi công sở.

Muốn cho bản thân ngày một tốt hơn thì ngoài hành trang kiến thức ra bạn phải trang bị cho mình một vốn kiến thức sống tốt và đầy đủ những kỹ năng sinh tồn, để bản thân chuyển từ dần dần thích nghi với hoàn cảnh đó sang quá quen thuộc với hoàn cảnh đó.

Nghiên cứu tìm hiểu về thị trường

Đối với hầu hết các công ty, thị trường chắc chắn là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài. Vì vậy, là một nhân viên mới bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về thị trường. Nếu bạn có thể làm tốt trong khía cạnh này bạn thực sự có thể ghi thêm điểm cho chính mình.

Cũng không ít người nói rằng bản thân họ xuất phát từ những người có kỹ năng giỏi, họ chẳng cần phải quan tâm đến thị trường, họ không bao giờ bận tâm đến việc nghiên cứu tìm hiểu thị trường. Thật sự mà nói những người này chỉ giỏi về mặt lý thuyết nhưng họ không có tầm nhìn xa trông rộng, chính vì lí do đó mà sự nghiệp của họ khó có thể phát triển.

Bởi vậy mà cho dù kỹ năng có giỏi đến cỡ nào cũng cần phải dành thời gian đi tìm hiểu sự phát triển thị trường bên ngoài, như vậy mới có thể giúp bạn ngày càng tiến bộ, phát triển các sản phẩm mới tốt hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty và chắc chắn sếp sẽ trọng dụng bạn hơn, việc tăng chức tăng lương là chuyện không xa nữa.

Duy trì các mối quan hệ trong công việc

Để phát triển được sự nghiệp của mình ở chốn công sở đầy rẫy những phức tạp bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tốt với tất cả mọi người trong công ty. Tất nhiên những mối quan hệ đó không tự dưng mà có được mà phải dựa vào trí tuệ và sự cố gắng của bạn.

Trước tiên bạn phải duy trì mối quan hệ tốt với sếp của mình, tiếp đến là mối quan hệ với các đồng nghiệp.

Đối với khách hàng, bạn nên có các chiến lược làm gắn kết bền chặt hơn với khách hàng lâu năm của công ty, đồng thời từ đó phát triển thêm nhiều khách hàng mới cho công ty.

Nếu một khi bạn không may đắc tội với những người này chắc chắn công việc của bạn sẽ không còn được thuận lợi như bạn mong muốn. Những người thông minh sẽ không bao giờ làm bất cứ hành động gì để ảnh hưởng đến những mối quan hệ mà họ đã dày công xây dựng.

Làm tốt dịch vụ hậu cần

Là một người trưởng thành, lúc này bạn sống không phải chỉ nghĩ đến bản thân mà bạn phải biết suy nghĩ cho người khác. Điều này đòi hỏi bạn phải biết cách cư xử và đối đãi với mọi người.

Ví như trong buổi liên hoan của công ty, khi đó bạn là người trẻ nhất và chức vụ thấp nhất, bạn phải đảm nhận công việc hậu cần, tức là chăm sóc và phục vụ mọi người trong suốt bữa ăn.

Hành động này của bạn thể hiện bạn là người có học, biết trước biết sau, biết quan tâm đến người khác, và chắc rằng sẽ gây được sự chú ý của sếp bởi chính cách hành sự thông mình, lanh lợi, nhiệt tình và chu đáo của bạn, chính vì vậy bạn nên chủ động làm việc đó.

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top