Doanh Nghiệp

Từ 15/3, Vietnam Airlines tạm ngừng các chặng bay từ châu Âu về Việt Nam

 Động thái mới nhất từ hãng hàng không quốc gia nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 vì sức khoẻ cộng đồng,

Vietnam Airlines vừa chính thức thông báo từ ngày 15/3/2020, các chuyến bay của Hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được Hãng phục vụ bình thường để hành khách Châu Âu trở về nước.

Hãng cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3/2020 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Nhằm hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

Trước đó, ngày 12/3, TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành cũng đã viết tâm thư gửi đến các cán bộ nhân viên Tổng công ty. Ông Thành thừa nhận thời điểm hiện tại “là thời điểm khó khăn nhất” của cá nhân ông khi một tiếp viên của hãng được xác định dương tính với Covid-19. Ông cũng nhận định: “Dịch Covid-19 đã bước sang tháng thứ 3, dịch bệnh đã lây lan ra 106 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và ngày càng có diễn biết phức tạp tại Việt Nam”.

Cũng từ 15/3, trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch COVID-19 , Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu. Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12 giờ ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ. 

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Link:http://ttvn.toquoc.vn/tu-15-3-vietnam-airlines-tam-ngung-cac-chang-bay-tu-chau-au-ve-viet-nam-52020143142555616.htm

Bài viết nổi bật

To Top