Chuyện đời

Từ người nghiện ma tuý trở thành triệu phú

Khalil Rafati sinh ra tại bang Ohio (Mỹ). Khi còn nhỏ, Khalil thường xuyên gây rắc rối ở trường, trước khi nghỉ học và bị bắt vì tội phá hoại, trộm cắp.

Năm 1992, Khalil chuyển tới Los Angeles với giấc mơ trở thành ngôi sao điện ảnh khi 21 tuổi. Tuy nhiên, ông chưa một lần được đóng một vai diễn nào. Thay vào đó, Khalil chơi trong một ban nhạc địa phương và làm rửa xe cho các ngôi sao nổi tiếng Hollywood thời ấy như Elizabeth Taylor, Jeff Bridges hay Guns N’ Roses,..

Sau đó, Khalil sớm dính vào ma tuý vì chán nản và không kiểm soát được bản thân. Ông phải ngủ trong các hộp giấy ngoài đường phố Los Angeles bên cạnh những con nghiện khác.

Các bác sỹ từng rất vất vả cứu mạng Khalil Rafati vì sốc ma tuý. Ảnh:BBC

Năm 2003, Khalil nghiện ma tuý rất nặng. Khi đó, người đàn ông 33 tuổi này chỉ nặng có 49 kg và làn da của anh bị lở loét hoàn toàn.

Khalil cho biết: “Tôi không thể nhớ mình đã bị bắt bao nhiêu lần vì sử dụng ma tuý. Tôi bị ảo giác. Nhiều lúc, tôi cảm thấy đau đớn và không thể ngủ nổi”.

Sau lần thứ 9 sốc ma tuý vì quá liều, Khalil Rafati đã thức tỉnh. Ông nhận ra phải thay đổi để cứu lấy chính mình. Ông đã phải sống 4 tháng liền trong một trại cai nghiện. Với quyết tâm của mình, Khalil đã thoát khỏi ma tuý.

Sau khi cai nghiện thành công, ông sống rất lành mạnh. Ông tự biến mình trở thành con người bận rộn bằng cách làm nhiều công việc. Lúc ấy, ông vừa làm rửa xe cho hai trung tâm cai nghiện ở Malibu, vừa làm vườn và dắt chó đi dạo thuê.

Khalil cho biết: “Tôi làm việc rất chăm chỉ suốt cả tuần với 16 tiếng mỗi ngày. Tôi đã có thể tiết kiệm tiền”. Năm 2007, Khalil thuê một mảnh đất để mở trung tâm cai nghiện Riviera Recovery. Mỗi người đến cải tạo ở đây phải trả 10.000 USD một tháng.

Đồng thời, Khalil đã sáng tạo ra một loại đồ uống mới cho những người đến cai nghiện từ hỗn hợp chuối, bột mắc ca, sữa ong và phấn hoa. Ông đặt tên nó là Wolverine.

Tuy nhiên, loại đồ uống này trở nên nổi tiếng ở cả bên ngoài trại cai nghiện của Khalil. Rất nhiều người muốn mua nước ép Wolverine.

Khalil hiện 46 tuổi và thường xuyên đi du lịch bằng máy bay riêng. Ảnh: BBC

Năm 2011, Khalil thành lập công ty thực phẩm Sunlife Organics cùng với người bạn thân nhất sau khi thấy nhu cầu phải có một doanh nghiệp. Ông mở cửa hàng nước ép đầu tiên tại Malibu. Doanh thu năm đầu đạt 1 triệu USD.

Khalil Rafati đã rất thành công trong việc gây dựng lại sự nghiệp của mình. Sunlife Organics hiện đạt doanh thu hơn 6 triệu USD mỗi năm. Ông đang có kế hoạch mở thêm 16 cửa hàng tại Mỹ và sẽ sớm thâm nhập thị trường Nhật Bản.

Khalil vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của trại cai nghiện Riviera Recovery. Bên cạnh đó, ông còn mở thêm một trung tâm Yoga tại Malibu và xuất bản cuốn tự truyện “I Forgot To Die” vào năm 2015.

Hiện tại, công ty của Khalil có hơn 200 nhân viên và 6 cửa hàng. Ngoài nước ép và thực phẩm, Sunlife Organics hiện còn bán cả quần áo.

Anh Tú (theo BBC)

Bài viết nổi bật

To Top