Chuyện đời

7 tư duy thành công mà một người đàn ông muốn nên nghiệp lớn phải có: Bạn có bao nhiêu?

Hầu hết đàn ông đều không cam tâm sống một cuộc sống tầm thường, không có gì nổi bật, tuy nhiên thực tế lại cho thấy số lượng đàn ông có thể phất lên, đứng trên đỉnh của thành công lại chỉ là thiểu số. Thiểu số đó là những người đàn ông như thế nào? Đó tất nhiên là những người đàn ông “sói tính”, tham vọng và quyết đoán, đồng thời mang trong mình 7 tư duy thành công sau.

1. “Nội công” thâm hậu, đàn ông thành công trước tiên là dựa vào thực lực

Trong môi trường sinh tồn khốc liệt, nơi mà kẻ mạnh thì sống còn kẻ yếu bị ăn thịt, sói sở dĩ có thể trở thành kẻ mạnh đứng trên đỉnh của chuỗi sinh học, tất cả là nhờ vào sức mạnh của chính bản thân, bao gồm tốc độ chạy cực nhanh, hàm răng sắc nhọn, kỹ năng chiến đấu….

Đàn ông cũng vậy, muốn nên nghiệp lớn, thực lực phải được xếp ở vị trí đầu tiên, nói theo các tiểu thuyết kiếm hiệp thì đàn ông muốn hành tẩu được trên giang hồ, “nội công” phải cực kì thâm hậu. Đàn ông, nếu muốn có một chỗ đứng nhất định trong một xã hội có tính cạnh tranh cao như hiện nay, nhất định phải luyện được cho mình môn võ chí tôn “Cửu âm thần công”, có vậy mới mong được “tiếu ngạo giang hồ”. Nhớ một điều rằng, bất kể là ai, thành công từ đầu tới cuối luôn dựa vào thực lực, thực lực là người bảo hộ đầu tiên, là lối tắt đầu tiên của thành công, tất cả những thứ khác đều chỉ là thứ yếu.

2. Mở rộng quan hệ xã hội, bạn bè nhiều rồi việc ắt dễ thành

Một con sói dù mạnh tới đâu thì thực lực cũng là có hạn, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, cả một bầy sói mới là sự sinh tồn bất khả chiến bại. Một người đàn ông, bất kể bản thân có mạnh mẽ tới đâu cũng không thể chỉ dựa vào sức mạnh của một mình mình mà có thể xây dựng nên được một vương quốc độc lập, vì vậy, tận dụng tốt các nguồn tài nguyên xã giao trở thành một “mánh khóe” mà bất cứ người đàn ông nào muốn nên nghiệp lớn cũng cần phải trang bị.

Người thông minh là người biết thuận theo chiều gió, mượn sức gió đưa mình bay lên tận trời xanh, những mối quan hệ xã giao chính là hậu thuẫn mạnh mẽ và là cơn “gió đông” của một người đàn ông thành công, mở rộng nó, tận dụng tốt nó, bạn sẽ có thêm một pháp bảo hậu thuẫn, sẽ không gì có thể ngăn bước bạn đến với thành công.

3. Dám mạo hiểm, trở thành làn sóng đi đầu của thời đại

Sói là động vật có tinh thần mạo hiểm cao, để có được thức ăn, chúng thậm chí còn dám săn trộm ngựa, cừu ngay dưới con mắt của người thợ săn. Đối với một người đàn ông không có gì trong tay, tinh thần mạo hiểm sẽ giúp anh ta có một tương lai rộng mở, còn đối với những người đã có chút gì đó trong tay, sự dũng cảm, dám tiếp nhận thử thách sẽ khiến sự nghiệp của anh ta ngày một trở nên rực rỡ.

Trong máu của người đàn ông nên có tinh thần mạo hiểm của loài sói. Tất nhiên, mạo hiểm không đồng nghĩa với lỗ mãng, mạo hiểm ở đây cần một cái đầu lạnh, một đôi mắt nhìn thấu được bản chất sự việc và một trái tim khát khao xây dựng đại nghiệp, chỉ khi có 3 thứ này, bạn mới trở thành một nhà mạo hiểm thành công.

4. Dám và giỏi sáng tạo

Dù tồn tại đã hàng triệu năm, nhưng khi đối mặt với những vũ khí tiên tiến của loài người, loài sói cũng đành bó tay chịu trận, thiếu đi sự sáng tạo, cải tiến là điểm yếu chí mạng không thể bù đắp của loài sói.

Một sản phẩm mang tính sáng tạo có thể thay đổi bộ mặt cả thế giới, một ý tưởng sáng tạo có thể thay đổi triệt để vận mệnh của một người đàn ông. Sáng tạo cần tới trí tuệ, cần tới dũng khí, còn cần tới linh cảm trong một thời khắc xuất thần nào đó. Đàn ông muốn nên nghiệp lớn, giỏi sáng tạo, dám sáng tạo, đổi mới, có vậy mới có thể nhanh chóng đạt tới đỉnh vinh quang.

5. Động não nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, muốn thành công phải “tâm cơ” hơn một chút

Sói là loài giảo hoạt, thậm chí có thể nói là “quỷ kế đa đoan”, có thể tạo ra một loạt giả cảnh đánh lừa đối thủ, từ đó giành chiến thắng trong trận đấu.

Xã hội rối ren phức tạp, thế sự biến đổi khôn lường, sự đa dạng và phức tạp của thế giới khiến mọi người đàn ông sống trong đó phải đối mặt với những rủi ro rất lớn. Chưa nói tới thành công, chỉ đơn thuần muốn tồn tại được trong xã hội này, bạn cần phải động não nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, còn nếu bước lên được đỉnh của kim tự tháp, bạn bắt buộc phải có tâm cơ, hơn nữa còn phải tâm cơ hơn người, khác người.

6. Túc trí đa mưu, dứt khoát, quyết đoán

Sói là một loài vật vô cùng thông minh, có thể nói là túc trí đa mưu, săn mồi rất “thủ đoạn”, thường chọn đánh vào điểm yếu của đối phương, chẳng hạn như khi săn những loài động vật tương đối lớn, chúng sẽ cắn vào nơi mà chân sau của con vật không thể đá tới như vai hay cổ…

Đàn ông lăn lội trên thương trường cũng cần trang bị cho mình sự túc trí đa mưu, lúc “ra đòn” phải dứt khoát và quyết đoán, vừa là để chớp lấy những cơ hội ngàn năm có một vừa là để “cắn” một phát phải trúng ngay vào điểm yếu chí mạng của đối phương, không cho đối phương cơ hội vùng lên cạnh tranh lại với mình. Đàn ông thông minh nên rèn luyện cho mình trí tuệ mưu lược, biến nó thành động lực giúp mình ngồi lên ngai vàng.

7 tư duy thành công mà một người đàn ông muốn nên nghiệp lớn phải có: Bạn có bao nhiêu? - Ảnh 3.

7. Trân trọng người phụ nữ, có được sự ủng hộ từ “nửa kia”

Sói tuy tàn nhẫn với thợ săn và đối thủ, nhưng đối với đồng lọai và bạn đời lại rất có tình có nghĩa, chúng thường chừa lại con mồi mình săn được cho con cái. Tương tự, đàn ông muốn nên nghiệp lớn, một điều kiện cần, đủ và vô cùng quan trọng đó là sự ủng hộ từ nửa kia của mình. Có được sự ủng hộ hết lòng cura người bạn đời, người đàn ông mới có thể chuyên tâm, dốc hết lòng cho sự nghiệp. Có câu “đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, câu nói này, tự cổ chí kim luôn là một chân lý sắt đá chưa bao giờ sai. 

Nguồn:Tri  Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top