Chuyện đời

Phụ nữ hám tiền không hề có lỗi, chỉ là suy nghĩ của họ quá ngắn gọn: 4 điều cánh mày râu nên rèn luyện để trở thành người đàn ông “chất lượng”, có cả tài lẫn tiền!

Thật ra, phụ nữ hám tiền là những kẻ vô tội. Họ không hề có lỗi, nhưng suy nghĩ của họ quá ngắn gọn. Họ chỉ nghĩ đến kết quả cuối cùng mà không nghĩ đến chặng đường họ sẽ trải qua với đàn ông chất lượng. Vậy thế nào là một người đàn ông chất lượng khiến chị em phụ nữ đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Chuyện đàn ông ham sắc thì vẫn vậy, không có thay đổi gì từ xã hội nguyên thủy cho đến hiện tại. Chúng ta luôn tìm kiếm những cô nàng 8 điểm, 9 điểm cho dù chẳng tài cán gì.

Còn phụ nữ ngày nay thường quy đổi và lẫn lộn 2 chữ “tiền” và “tài.” Họ thà chấp nhận một người đàn ông chẳng tài cán gì, nhưng gia đình khá giả, nhiều tiềm lực kinh tế. Điều này mang tới cho họ một cuộc sống mới, mà hơn cả là sự an toàn mà những người tìm kiếm ước mơ, xây dựng niềm tin hiện chưa có được.

Hơn nữa…

Chắc gì bạn đã thành công? Chắc gì sau khi thành công bạn đã còn để ý đến cô ấy? 10 – 15 năm sau khi bạn thành công thì nhan sắc cô ấy đã nhạt phai rồi. Thật khó để hứa hẹn bất cứ thứ gì. 

Vậy nên vì an toàn của bản thân mà phụ nữ ngày càng thực dụng hơn. Tôi từng gặp nhiều cô nàng cố xem bằng được điện thoại tôi dùng hiệu gì? Cố theo chân đến bãi gửi xe xem tôi đi xe gì? Thật ấu trĩ, nhưng hãy thông cảm cho họ. Tôi hiểu đàn ông “thiếu thốn” thế nào, và tôi biết rằng mọi thứ còn tệ hơn nhiều khi đó lại là phụ nữ. 

Bạn đang đòi hỏi sự công bằng ư? Không bao giờ, cho đến khi câu nói phụ nữ ham tài, đàn ông ham sắc không được ai quan tâm.

Làm sao công bằng được trong khi chính bạn không công bằng với phụ nữ?

Nếu công bằng với phụ nữ, tại sao đàn ông không yêu những cô nàng nhan sắc 2 điểm, 3 điểm? Tại sao “cái nết đánh chết cái đẹp” không ăn nhập gì với xã hội hiện tại? 

Cuc sng này vn dĩ không công bng. Thay vì oán trách nó, thù hận nó, bạn hãy chấp nhận nó. Vì đơn giản thực tế nó là như vậy.

Tại sao “đàn ông chất lượng” là chìa khóa của vấn đề?

Thật ra, phụ nữ hám tiền là những kẻ vô tội. Họ không hề có lỗi, nhưng suy nghĩ của họ quá ngắn gọn. Họ chỉ nghĩ đến kết quả cuối cùng mà không nghĩ đến chặng đường mà họ sẽ trải qua với đàn ông chất lượng. Không có ai giàu sau một đêm cả. Nhưng suốt chặng đường đó, tài sản của đàn ông sẽ tăng từ từ, đủ để cung cấp cho họ hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Như tôi vẫn thường nói “Hạnh phúc không phải thứ bạn đạt được cuối con đường. Nó đến từ những thứ bạn gặp xuyên suốt con đường đó.”

Vậy làm thế nào để trở thành đàn ông chất lượng?

Đàn ông chất lượng nhiều giá trị ngày nay rất hiếm. Ra xã hội, ít khi nhìn thấy men. Thay vào đó bạn chỉ nhìn thấy boy. Hoặc đơn giản là boy trong thân xác của men mà thôi.  Đàn ông ngày nay chỉ nhăm nhe đến việc lấy thứ gì đó từ người khác.

Nói chuyện chỉ để xin số điện thoại 

Lấy việc chinh phục phái đẹp làm thành tích

Mở miệng là khoe khoang địa vị, mối quan hệ, tài sản…

Đàn ông giá trị không tập trung vào việc lấy gì đó từ người khác. Họ tập trung vào việc thỏa mãn bản thân khi cho người ta thứ gì đó.

Phụ nữ hám tiền không hề có lỗi, chỉ là suy nghĩ của họ quá ngắn gọn: 4 điều cánh mày râu nên rèn luyện để trở thành người đàn ông chất lượng, có cả tài lẫn tiền! - Ảnh 2.

Dưới đây là đặc điểm của người đàn ông chất lượng, có giá trị: 

1. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực giúp người đàn ông tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công.

Ngược lại, những người nhìn nhận mọi việc với con mắt tiêu cực sẽ gặp trở ngại lớn trong sự nghiệp, vì không dám đương đầu với thách thức cũng như không có niềm tin vào khả năng của bản thân.

Chẳng hạn khi có một ý kiến được đưa ra, người đàn ông tiêu cực sẽ là người đầu tiên nói rằng nó sẽ không hiệu quả hoặc ngăn cản thực hiện vì sợ rủi ro. Kết quả, không ai muốn làm việc với họ và sự nghiệp của họ sẽ mãi “giậm chân tại chỗ”. 

Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực là tùy vào cách mà bạn chọn. Có điều “suy nghĩ tiêu cực không khác gì ung thư cả. Nó ăn mòn và hủy hoại mọi thứ tốt đẹp trong tâm hồn bạn”. Niềm tin là thứ đánh đổi tất cả. Nếu bạn biết cách truyền đạt niềm tin cho con cái mình, không những thế hệ sau chúng ta có thể tạo ra 1 triệu, 2 triệu Đỗ Nhật Nam, mà có thể là những Bill Gate, Steve Jobs, hay Mark Zuckerberg. 

2. Sống có mục đích

Khác nhau giữa người “có tài” và người “bất tài” nằm ở mục đích. Khi có mục đích và cố gắng thực hiện nó bằng được, người “bất tài” sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành người “có tài.

3. Mạnh mẽ là hành trang không thể thiếu

Mạnh mẽ về thể xác đem lại cho người đàn ông sức khỏe và khả năng che chở người bạn yêu thương. 

Mạnh mẽ về tinh thần giúp họ kiểm soát và khắc chế mọi khó khăn vào – ra trong cuộc sống.

Họ không bao giờ bỏ cuộc cho dù có bất cứ tình huống nào xảy đến, kỷ luật hơn với bản thân, và không ngừng hướng tới những mục tiêu đề ra. 

4. Không phàn nàn

Người đàn ông chất lượng ít khi phàn nàn, than vãn, thay vào đó họ sẽ tìm cách cải thiện cuộc sống của mình. Họ không phản ứng và luôn luôn giữ ý kiến độc lập cho dù bên ngoài có như thế nào đi nữa.

Sau cùng, đàn ông giá trị sẽ không sử dụng con người, vật chất, tiền bạc, hoặc những thói quen kém lành mạnh để xoa dịu nỗi đau của mình. Có thể bạn sẽ ngã xuống khi bị cuộc sống tấn công, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và bước những bước vững chãi hơn trong cuộc sống của mình.

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top