Đầu Tư

Ra mắt dự án Fresheritage – Sản vật tinh hoa

Chiều 22/07/2020 tại Epic Sky Lougne – 22 Võ Văn Kiệt, Q1, Hồ Chí Minh, thương hiệu Fresh Saigon – Beauty Detox Food 30 ngày không chất bảo quản, đầu tiên áp dụng công nghệ HPP tại Việt Nam chính thức giới thiệu dự án du lịch, ẩm thực, văn hoá cộng đồng mang tên Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa, kí kết hợp tác với các đối tác sức khoẻ và làm đẹp. Đồng thời giới thiệu 2 lãnh đạo mới bà Nguyễn Phi Vân và ông Mai Trường Giang.

Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa lấy cảm hứng từ niềm tự hào dân tộc, khao khát muốn nâng tầm sản vật tiêu biểu của Việt Nam hay các vùng miền, biến nó thành sản phẩm chứa đựng yếu tố văn hoá địa phương cũng như quảng bá du lịch. Góp phần quảng bá du lịch Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn mà còn có ẩm thực an toàn. Đặc biệt có ý nghĩa sau Covid 19, khi mọi người quan tâm hơn đến sức khoẻ và khuyến khích đi du lịch nhằm vực dậy nền kinh tế.

Dự án bắt đầu bằng việc sáng tạo nên thức uống tốt cho sức khoẻ kết hợp giữa chè shan tuyết cổ thụ 300-400 năm tuổi của Hà Giang với Kombucha. Kombucha xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”, kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Là thức uống ưa chuộng của các tín đồ sức khoẻ trên toàn thế giới.

Trong khi đó chè Shan Tuyết cổ thụ được biết đến như 1 loại chè quý mọc ở độ cao 1,000 có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như ngăn ngừa ung thư, trẻ hoá, thải độc…

Thiết kế sản phẩm Fresheritage Shan Tuyết Hà Giang Kombucha

Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân trà Shan Tuyết đến từ thương hiệu trà hơn 20 năm ở Hà Giang – Thanh Sơn, từng đạt HCV tại cuộc thi trà quốc tế AVPA TẠI PHÁP NĂM 2019 cùng chuyên gia Mr Ooi Teck Wui, master of food science and biotechnology ( Taiwan ), cùng nhà sáng lập Fresh Saigon đã tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời công thức Shan Tuyết Hà Giang Kombucha, sản phẩm đầu tiên trong dự án Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa do Fresh Saigon khởi xướng.

Dự kiến bộ quà tặng Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa sẽ gồm 3 sản vật gồm Chè Shan Tuyết, Sâm Ngọc Linh, Cafe Chồn… các sản phẩm quà tặng độc đáo này sẽ là sự kết hợp giữa các nghệ nhân, nhà nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực để tạo nên bộ quà tặng xứng đáng. Tiếp nối cho dự án chính là việc biến các sản vật tinh hoa địa phương thành thức uống tốt cho sức khoẻ, mang đậm bản sắc vùng miền cũng như quảng bá du lịch địa phương. Dự án đã nhận được sự ủng hộ của UB tỉnh Hà Giang và Sở VHTTDL Hà Giang để triển khai địa phương hoá thức uống Shan Tuyết Hà Giang Kombucha thành sản phẩm du lịch địa phương. Trong thời gian tới Fresh Saigon cũng tham gia các chuyến kích cầu du lịch cũng như làm việc với các Sở VHTTDL các tỉnh để trao đổi cũng như bắt tay hợp tác dòng Fresheritage địa phương.

Ngày 17/7/2020 tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam tại Hồ Chí Minh, dựa sự chủ trì của UB tỉnh, Tổng cục Du Lịch, Hiệp hội Du Lịch qua sự kết nối của Sở VHTTDL Hà Giang, Fresh Saigon đã đi đến kí kết hợp tác cùng doanh nghiệp trà lâu đời Hà Giang – Thương hiệu Thanh Sơn để cùng nhau hiện thực hoá dự án đầy ý nghĩa này. Dự kiến dòng sản phẩm Shan Tuyết Kombucha sẽ ra mắt vào tháng 10 trong lễ hội Tam Giác Mạch tỉnh Hà Giang.

Kí kết hợp tác phát triển Shan Tuyết Hà Giang Kombucha

Nhà sáng lập Lê Bá Hải Siêu – Fresh Saigon người khởi xướng dự án cho biết “ Tôi rất vui và hạnh phúc khi ý tưởng kết hợp ẩm thực, du lịch và văn hoá của chúng tôi nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, thúc đẩy kinh tế địa phương đã chạm được tình yêu và sự hỗ trợ của rất nhiều người, tôi rất cám ơn tỉnh Hà Giang và Sở VHTTDL Hà Giang đã hỗ trợ để Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa có bước khởi đầu trong mơ, hi vọng dự án sẽ đi xa hơn, đến với những vùng đất mới và giới thiệu cho du khách quốc tế những sản vật đang ngủ quên, góp phần phát triển du lịch bền vững”.

Cũng tại buổi lễ giới thiệu dự án Fresheritage, thương hiệu Fresh Saigon Beauty Detox Food cũng đã kí kết hợp tác phân phối sản phẩm với các đối tác hàng đầu trong ngành sức khoẻ, làm đẹp Việt Nam như: Moomy Spa, 25FIT, Napoly cafe, Star Home Spa, Fit Meal, Otoke Chicken, Chewy, Smart city. Buổi kí kết cũng là bước ngoặt đối với Fresh Saigon sau hơn 3 năm khai phá, tiên phong trong thị trường Beauty Detox Food công nghệ High Pressure Processing Cold Pressed đầu tiên tại Việt Nam, một thị trường còn rất mới mẻ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Sau 3 năm tìm tòi, nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường thì giờ đây các sản phẩm đã được thị trường chấp nhận. Cũng chính thức Fresh Saigon sẽ dừng kênh bán hàng trực tiếp ( bán lẻ ), kết thúc sự mệnh khai phá, để chính thức bắt tay các đối tác phân phối đưa sản phẩm đến sâu rộng hơn, phục vụ nhu cầu sức khoẻ, làm đẹp, giảm cân của người Việt.

Tại buổi kí kết Fresh Saigon cũng chính thức công bố đối tác độc quyền phân phối Fresh Saigon tại thị trường Châu Âu là Công ty: THE SOUTHERN SUN GmbH, Địa chỉ: In den Tannen 14, 66953 Pirmasens, Germany. Địa điểm phân phối: No. 1002 Grandaire, Alexanderplaz, Berlin Mitter, Germany và công ty Alila độc quyền thị trường Campuchai. Dự kiến trong tháng, Fresh Saigon cũng chính thức ra mắt văn phòng đại diện tại Berlin Đức để xúc tiến xuất khẩu. thương hiệu Beauty Detox Food Việt Nam sẽ xuất hiện trên quảng trường đẹp nhất Berlin.

Cũng trong dịp này Fresh Saigon cũng giới thiệu đội ngũ lãnh đạo và nhà đầu tư cho giai đoạn mới của mình gồm chuyên gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc và đã sinh sống, làm việc tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với 20 năm kinh nghiệm đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong các tập đoàn kinh tế lớn, tham gia cố vấn cho nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế sáng tạo cho nhiều chính phủ, khu vực. Cô cũng là diễn giả quốc tế được yêu thích, nhận nhiều giải thưởng trong ngành bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu toàn cầu.

Tại sự kiện ông Lê Bá Hải Siêu cũng chính thức công bố thành lập Fresh SG Holding với vốn điều lệ 50 tỷ, cũng như chiến lược phát triển của công ty từ đây đên 2022 với mục tiêu 3,600,000 chai/năm, doanh số hơn 200 tỷ với 500 điểm bán hàng trên toàn quốc, trở thành thương hiệu beauty detox food số 1 Việt Nam. Trong công ty mới ông Lê Bá Hải Siêu giữ chức CTHĐQT, CEO, ông Mai Trừơng Giang đảm nhiệm vị trí giám đốc chiến lược, bà Nguyễn Phi Vân giữ vai trò cố vấn cao cấp Fresh SG Distribition Worldwide.

Ông Mai Trường Giang doanh nhân nổi tiếng với các thương hiệu Chewy Chewy, Otoké Chicken…sẽ nắm giữ vị trí giám đốc chiến lược và huy động vốn cho Fresh Sai Gon holdings để nhánh chóng đưa Fresh Saigon trở thành tập đoàn nước ép số 01 tại Việt Nam.

Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển dòng sản phẩm beauty detox đầu tiên tại Việt Nam, Fresh Saigon ngày càng hoàn thiện dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu sức khoẻ của khách hàng với tiêu chuẩn hàng đầu thế giới theo chân các ông lớn của ngành beauty detox drink/foods như Suja Juice (Coca-Cola) Naked Juice ( Pepsi ), hay Evolution Fresh ( Starbucks )… sử dụng công nghệ HPP Cold Pressed phục vụ giải pháp detox giảm cân, đẹp da, tăng cường miễn dịch từ trái cây, rau củ… có thời gian bảo quản lên đến 30-45 ngày so với ép lạnh thông thường chỉ 1-3 ngày. Ghi dấu trên bản đồ thế giới với tư cách thương hiệu đầu tiên, tiên phong khai phá thị trường và được ghi nhận quốc tế với 2 HCV tại Singapore Taste Awards 2019.

Tại ĐNA, doanh số bán hàng của thương hiệu dẫn đầu Thailand là BEEP có mức doanh số khoảng 240 tỷ với sản lượng 3,600,000 chai năm 2017. Năm 2015 Suja Juice được Coca mua lại với định giá 90 triệu USD cho 30% cổ phần Goldman Sachs mua 20% giá 60 triệu USD, năm 2018 doanh số Suja đạt 100 triệu USD. Năm 2011, Starbucks mua Evolution Fresh giá 30 triệu USD, 2006 Pepsi mua Naked Juice 450 triệu USD.

Dự đoán thị trường Cold Pressed Juice

Fresh Saigon thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam tham gia vào ngành công nghiệp tỷ đô HPP Cold Pressed
Đứng trước thực tế thị trường thức uống dinh dưỡng Detox, ép lạnh – cold pressed thực sự từ thiên nhiên còn nhiều rào cản khó phát triển vì chất lượng không đồng đều, thời gian bảo quản ngắn 1-3 ngày, giá thành cao, không tiện lợi. Điều đó thôi thúc anh Lê Bá Hải Siêu khi đó được biết đến là “ ông trùm hoa hậu “ với màn cầu hôn tiếp viên hàng không nổi tiếng cả nước vào năm 2015 tìm tòi hướng đi mới cho ngành ép lạnh – coldpressed tại Việt Nam. Lăn lộn nhiều thị trường từ Thái lan, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ… những đất nước phát triển về ngành đồ uống, gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu. Anh quyết định dấn thân, mở đường cho công nghệ HPP Coldpressed – Ép lạnh không gia nhiệt, áp suất cao bằng việc startup thành lập Fresh Saigon tháng 3/2017 trong sự dè dặt của nhiều ông lớn về đồ uống tại Việt Nam. Đến nay tại Việt Nam đã có thương hiệu thứ 2 sử dụng công nghệ HPP, trong tương lai gần sẽ có hàng loạt thương hiệu HPP Cold Pressed sẽ ra đời như cách mà các thị trường lân cận như Thái Lan đã làm.

Để cho ra đời 1 sản phẩm nước ép dinh dưỡng theo công thức chuyên biệt là 1 quá trình dài mất 6 – 12 tháng mà anh cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm phải làm việc cật lực 10.000h. Khi lên ý tưởng cho sản phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể, hay tăng collagen cho da và xương khớp, hay thức uống tăng chất xơ cho trẻ em chống táo bón. Anh cùng Master Food Science and Biotechnology (Taiwan), chuyên gia đầu ngành đang cộng tác với Starbuck, 7 Elevent tìm tòi các nguyên liệu tự nhiên có tác dụng mong muốn và tiến hành phân tích hàm lượng, phối trộn các nguyên liệu khác nhau với khỏang 50 mẫu test để lựa chọn được công thức ưng ý về độ pH, acid, Brix (lượng đường), hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ.Bên cạnh các yêu cầu căn bản của thức uống dinh dưỡng chuyên biệt như độ tươi, màu sắc, cân bằng vị.

Để thức uống dinh dưỡng chuyên biệt vừa có tác dụng như thuốc mà phải ngon, hấp dẫn. “ Lâu nay chúng ta quên mất thực phẩm chính là thuốc, chúng ta đang sử dụng thực phẩm ở dạng cho no, ngon miệng, và cũng sản sinh ra rất nhiều căn bệnh từ chuyện ăn uống mà ra, vậy tại sao không biến thực phẩm, thức uống hàng ngày trở thành thuốc, phòng bệnh hơn chữa bệnh” Anh Hải Siêu chia sẻ.


Công nghệ HPP Cold Pressed chính là lời giải cho thị trường nước ép lạnh

Nhờ việc áp dụng công nghệ ép lạnh HPP đầu tiên tại Việt Nam đã mang lại lợi thế sản phẩm, đáp ứng yêu cầu cao nhất cho sản phẩm tươi 30 – 45 ngày, không chất bảo quản, chất lượng cao nhất trên thị trường. “ Tôi chọn HPP Cold Pressed bởi đây là công nghệ được kiểm chứng bởi FDA và các thương hiệu hàng đầu trong ngành Healthy eating – Wellness như Evolution Fresh của Startbuck, Suja Juice – Coca – Cola, Naked Juice – Pepsi, và là xu hướng chế biến thực phẩm sạch, dinh dưỡng nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Sự kiện cũng thu hút rất nhiều khách mời là các doanh nhân: Mr Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ HCM, Phó CT IDG Vietnam, Mr Lâm Ngọc Minh, Tổng Giám Đốc Công ty Liên Á, Mr Trần Bằng Việt, Mr Nguyễn Hoài Nam – CT Berjaya Vietnam, doanh nhân Nguyễn Thu Hương,…

Cùng các Hoa hậu, người đẹp, nghệ sĩ như Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm cũng là MC cho chương trình, HH Diễm Hương, HH Diệu Ngọc, Ns Quốc Bảo, HH Đào Thị Hà, HH Lê Sang, Mc Quỳnh Chi,… cùng các đối tác phân phối.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN FRESH SAIGON BEAUTY BEVTECH
Mr Đạt – Marketing Excutive
Hotline: 028 71018 555
Email: dat.ly@freshsaigon.com
Website: freshsaigon.com

VỀ FRESH SAIGON:
Được thành lập 3/2017 là thương hiệu Beauty Food/Drink đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Ép lạnh HPP – High Pressure Processing Cold Pressed Tươi hơn 30 ngày không chất bảo quản và giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất theo FDA và USDA Hoa Kỳ.

Công nghệ HPP là gì? HPP là một kỹ thuật mà các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, đã được niêm phong trong bao bì cuối cùng, được đưa vào buồng áp suất hình trụ nơi chúng chịu áp suất thủy tĩnh cao (43.500-87.000 pound mỗi inch vuông) bằng nước lạnh. Quá trình HPP có thể mất từ ​​một đến sáu phút.
Được USDA và FDA thừa nhận là một bước tiêu diệt mần bệnh, HPP là một quá trình tự nhiên làm bất hoạt E. coli O157 : H7 , Salmonella , L isteria monocytogenes và các mầm bệnh thực phẩm khác, với tác động tối thiểu đến hương vị, kết cấu, bề ngoài hoặc dinh dưỡng của sản phẩm.
5/2019 đánh đấu bước ngoặt về chất lượng toàn cầu mà Fresh Saigon hướng đến khi liên tiếp giành 2 HCV tại Singapore Taste Awards 2019 cho sản phẩm detox collagen gừng và detox giảm cân ớt chuông.

Công nghệ HPP Cold Pressed đang được sử dụng rộng rãi tại các quốc và Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.. được các đại gia hàng đầu thế giới mua lại như Coca – Cola với Suja Juice, Pepsi với Naked Juice, Starbucks với Evolution Fresh…

Xem thêm
⦁ Trên Ngoisao https://ngoisao.net/longform/ceo-8x-mo-nang-cao-gia-tri-nong-san-viet-qua-chai-nuoc-ep-3928691.html
⦁ HTV ⦁ https://www.youtube.com/watch?v=4jt3YQeYVnY⦁ &⦁ t=121s
⦁ VTV ⦁ https://www.youtube.com/watch?v=lKCcSPIcySs⦁ &⦁ t=22s
⦁ Clip HPP là gì https://www.youtube.com/watch?v=xjahzX_ySvg
⦁ HPP là gì https://freshsaigon.com/blogs/news/cong-nghe-hpp-cong-nghe-dot-pha-tuong-lai-cua-nganh-thuc-pham-sach

Xem thêm: Brand & Marketing – Cân đo xem ai hơn ai!

Bài viết nổi bật

To Top