Công Nghệ

Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông

Chiếc taxi đặc biệt này có thể chở được tối đa 5 hành khách, chạy với vận tốc 30 km/

Phương tiện giao thông đường thủy có thể là một giải pháp giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông ở nhiều thành phố lớn trên toàn thế giới. Điều này chính là động lực để Alain Thebault – người đã từng đưa ra một thiết kế thuyền buồm nhanh phá vỡ kỷ lục thế giới năm 2009 – biến thiết kế đó trở thành một dịch vụ vận chuyển nhanh và sạch trên nước.

SeaBubbles in Paris

Dịch vụ mà anh giới thiệu có tên SeaBubbles và những chiếc taxi bay đó được gọi với cái tên khá dễ thường – Bubbles. Chúng có hình dạng quả trứng và được làm từ những vật liệu có trọng lượng nhẹ là sợi thủy tinh và xốp dày.

Những chiếc taxi bay này bay cách mặt nước khoảng 50cm, chạy hoàn toàn bằng điện từ năng lượng mặt trời, cực kỳ thân thiện với môi trường và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Ngay khi nhấn ga, hai động cơ điện nhỏ gắn với chân vịt sẽ đẩy chiếc thuyền về phía trước giống như một chiếc thuyền bình thường.

Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông - Ảnh 2.

Điều khác biệt ở đây là bốn chân kim loại gắn ở thân của xe taxi sẽ giúp giảm bớt lực cản của xe và cho phép xe nổi trên mặt nước trong khi di chuyển. Khi đạt tốc độ 10km/h, xe Bubbles rời mặt nước và bắt đầu bay là là, tạo cảm giác như đang bay lơ lửng. Khi hành trình gần kết thúc, Bubbles hạ dần và đáp xuống nước để neo đậu, cho hành khách lên bờ. Tài xế sẽ có thể tùy chỉnh cho taxi bay cao trên mặt nước từ 10 đến 50cm và như thế nó sẽ không bị sóng nước cản trở làm mất tốc độ. Thiết kế này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của bình nhiên liệu.

Tin được không: Pháp đã xuất hiện dịch vụ taxi đường sông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông - Ảnh 3.

Chiếc taxi đặc biệt này có thể chở được tối đa 5 hành khách, chạy với vận tốc 30 km/h. SeaBubbles đang phát triển phiên bản Bubbles Bus có thể chở tới tối đa 30 hành khách, sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Hiện SeaBubbles đang chạy thử nghiệm trên sông Seine, thủ đô Paris nhưng dịch vụ đặc biệt này đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi các thành phố khác như Zurich, Amsterdam, Monaco,… Cũng giống Uber, hành khách sẽ đặt xe thông qua ứng dụng trên điện thoại và dự kiến giá vé cho mỗi lần sử dụng taxi bay sẽ khoảng 10 Euro (gần 300.000 đồng).

Nguồn:Tri Thức Trẻ

Bài viết nổi bật

To Top